Gợi ý bạn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu chi tiết nhất

Nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt, chắc chắn bạn không thể không biết đến bánh flan. Đây là loại bánh được làm từ trứng và sữa có xuất xứ từ châu Âu, với độ béo thơm hấp dẫn. Ngoài cách làm từ lò nướng thì làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu được nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Bạn đã biết gì về bánh Flan?

Bánh flan là loại bánh ngọt đến từ châu Âu và có mặt ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, bánh flan được đông đảo tín đồ ẩm thực ưa thích bởi vị béo ngậy và mềm mịn. Đây vừa là món ăn vặt, vừa là món tráng miệng hấp dẫn sau mỗi bữa ăn.

Bánh Flan là món bánh ăn vặt thơm ngọt, hấp dẫn

Bánh Flan là món bánh ăn vặt thơm ngọt, hấp dẫn

Thông thường, bánh flan sẽ được làm bằng lò nướng. Ngoài ra, nồi cơm điện, nồi hấp và nồi chiên không dầu cũng có thể được “trưng dụng” để làm món bánh này.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Flan

Để làm bánh flan, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần bánh và phần caramel riêng.

  • Phần bánh flan:

Trứng gà ta: 2 quả

Lòng đỏ trứng gà ta: 4 cái

Sữa tươi không đường: 600 ml

150 ml whipping cream

Vani: 2 ống

  • Phần caramel:

Đường: 70 gram

Nước cốt chanh: 1 muỗng

Hũ đựng hoặc hộp để làm khuôn bánh, 1 chiếc rây lọc, giấy bạc

3. Bật mí cách làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu chuẩn từng bước

Cách làm bánh flan được đánh giá là tương đối dễ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nấu caramel

Bắc một cái chảo sạch lên bếp, cho vào chảo 60gr đường cát, một ít nước và 1 muỗng nước cốt chanh. Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn mà không bị cháy. Khi đường sôi li ti, bạn dùng tay cầm chảo lắc đều và tắt bếp. Yêu cầu là caramel phải có màu nâu cánh gián hấp dẫn.

Lớp caramel được lót bên dưới khuôn bánh

Lớp caramel được lót bên dưới khuôn bánh

Sau đó, nhanh tay đổ phần caramel này vào khuôn trước khi chúng bị đông cứng lại.

Bước 2: Đánh trứng gà

Đập 3 quả trứng gà, lấy cả lòng đỏ cũng như lòng trắng và 3 lòng đỏ trứng vào một cái tô khác. Cho phần đường còn lại vào tô, dùng phới đánh đều để trứng gà và đường hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đun sữa

Đổ toàn bộ sữa tươi không đường, sữa đặc và vani vào một cái nồi. Công dụng của vani và sữa đặc là loại bỏ mùi tanh của trứng cũng như giúp bánh thơm béo hơn. Bật bếp ở lửa vừa để đun sôi hỗn hợp trên. Đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn là được. Lưu ý không nên đun quá lâu vì sẽ làm mất dinh dưỡng có trong sữa.

Bước 4: Trộn trứng và sữa lại với nhau

Đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở bước thứ 2. Cần đổ đều tay và liên tục, mỗi lần chỉ nên đổ 1/3 lượng sữa để trứng không bị chín, kết hợp đánh đều để không bị vón cục.

Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng sữa

Lọc hỗn hợp trứng sữa là thao tác cần thiết giúp bánh mịn, không bị rổ sau khi hoàn thành. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp trứng sữa ở bước 4 qua rây để hỗn hợp được mịn.

Bước 6: Đổ bánh vào khuôn

Chia hỗn hợp trứng sữa mịn vào các khuôn bánh đã có caramel ở bước đầu tiên. Bạn chỉ nên cho vào 2/3 khuôn vì khi nướng, bánh sẽ nở ra thêm. Dùng giấy bạc bọc miệng khuôn để bánh không bị se mặt khi gặp nhiệt độ nóng.

Bước 7: Cho hỗn hợp bánh flan vào nồi chiên không dầu

Nhẹ nhàng xếp từng khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Bật công tắc nồi chiên, chọn mức nhiệt 100 độ C trong khoảng 25 phút. Khi nồi dừng, bạn kiểm tra thử xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín, nếu thấy trứng dính vào tăm thì hãy để nồi chiên hoạt động thêm khoảng 5-10 phút nữa.

Bánh sau khi hoàn thành có màu đẹp mắt, bề mặt mịn màng

Bánh sau khi hoàn thành có màu đẹp mắt, bề mặt mịn màng

Bánh flan thường được dùng kèm với cà phê, sữa hoặc nước cốt dừa, cho thêm một ít viên đá để thêm hấp dẫn.

4. Lưu ý để bánh Flan không tanh, thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh flan tuy không khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cao. Nếu không bánh sẽ bị rỗ trên bề mặt hoặc bị đắng, có mùi tanh của trứng. Do đó, bạn cần ghi nhớ các lưu ý sau:

– Luôn cho sữa vào trứng khi sữa còn nóng, chỉ sử dụng một ít vani, lượng vani quá nhiều có thể làm bánh bị đắng;

– Khi đánh hỗn hợp trứng cần phải đánh mạnh và đều tay để không tạo bọt khí. Nếu có bọt, bạn cần dùng tăm chọc vỡ các bọt này trước khi nướng bánh;

Khi đánh trứng cần đều và mạnh tay

Khi đánh trứng cần đều và mạnh tay

– Để món ăn thêm đa dạng, bạn có thể kết hợp thêm vị trà xanh, socola khi làm bánh;

– Nguyên liệu làm bánh bạn nên chọn loại tốt để đảm bảo hương vị của bánh.

Với các bước làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu trên, Nagakawa Vietnam tin rằng bạn sẽ thành công với món bánh này ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu bạn chưa có kế hoạch gì cho cuối tuần, hãy thử vào bếp và chia sẻ thành phẩm với chúng tôi nhé!

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng