Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Bánh Tart trứng là một trong số các loại bánh được nhiều người ưa chuộng. Bánh có lớp vỏ giòn, bên trong là nhân trứng sữa béo ngậy, thơm phức, kích thích vị giác. Chỉ bằng một số nguyên liệu phổ biến là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh xinh xinh, hấp dẫn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu trong bài viết sau đây nhé.

1. Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Bánh tart trứng là một loại bánh nướng với nhân bánh đầy trứng và sữa béo ngậy. Bạn có thể dễ dàng làm bánh này ngay tại nhà bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu bạn chưa biết cách thức, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Đối với bánh Tart trứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ và phần nhân riêng biệt.

Các nguyên liệu cần có để làm bánh tart trứng

Các nguyên liệu cần có để làm bánh tart trứng

– Phần vỏ bánh (khoảng 6-7 cái):

  • 400g bột mì
  • 200g bơ thực vật (bơ mặn)
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà

Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể tìm mua vỏ bánh trong các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị. Vỏ bánh thường được đóng gói, mỗi gói có khoảng 6-8 chiếc. Sử dụng vỏ bánh làm sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

– Phần nhân bánh (khoảng 6-7 cái):

  • 300ml sữa tươi không đường.
  • 2 quả trứng gà .
  • 3 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa canh bột bắp.
  • 60g whipping cream.
  • Vani đề tạo hương thơm
  • Công cụ làm bánh tart trứng: Nồi chiên không dầu; máy đánh trứng, tô trộn, găng tay

1.2. Các bước làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, giờ là lúc bắt tay vào thực hiện món bánh này thôi nào:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Trước tiên, bạn cần cho khoảng 100g bột mì và bơ vào một cái tô sạch, dùng tay trộn đều để hai nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hôn hợp, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

Trong thời gian chờ bột ủ xong, bạn cho tiếp số bột mì còn lại cùng 2 lòng đỏ trứng gà và 150ml nước vào một cái tô khác. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp này đặc quánh lại là được. Dùng cán bột cán mỏng phần bột này, độ dày thích hợp là khoảng 3mm.

Sau đó lấy phần bột đã ủ trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp này vào giữa miếng bột vừa cán mỏng rồi gói lại. Sau đó tiếp tục cùng cán bột cán nhẹ nhàng. Gấp phần bột thành làm 3, sau đó dùng màng bọc bọc lại rồi cho vào ngăn đá thêm 15 phút nữa.

Sau đó, lấy phần bột này ra ngoài, tiếp tục cán và cho vào ủ thêm 2 lần nữa.

Bước 2: Làm nhân bánh tart

Cho tất cả các nguyên liệu dùng làm nhân bánh vào một cái tô trộn đều. Rây qua một lượt để giúp hỗn hợp này được mịn hơn. Sau đó khuấy tan hỗn hợp, cho vào một cái nồi nhỏ đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun cần khuấy đều tay để bột không bị dính vào nồi. Khi thấy hỗn hợp này hơi sánh lại là được. Để hỗn hợp nguội nhanh, bạn có thể chuẩn bị một thau nước lạnh và cho nồi hỗn hợp vào ngâm.

Chất lượng bánh phụ thuộc rất lớn vào nhân bánh

Chất lượng bánh phụ thuộc rất lớn vào nhân bánh

Bước 3: Nướng bánh với nồi chiên không dầu

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi. Dùng tăm chọc đáy vỏ bánh trước khi xếp vỏ bánh vào giấy bạc. Nướng phần vỏ bánh này trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho nhân lên vỏ bánh

Dùng muỗng nhẹ nhàng múc hỗn hợp nhân cho vào vỏ bánh đã đặt sẵn trong nồi chiên. Khi đổ nhân vào nên đều tay, không để nhân tràn ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ.

Bước 5: Tiếp tục nướng bánh

Tiếp tục để bánh chín ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 5 phút. Khi quan sát thấy phần mặt bánh đã chín và đặt lại, bạn lật úp bánh rồi nướng tiếp 5 phút nữa là được. Bánh được xem là đã chín khi phần vỏ có màu vàng nâu, bên trong phần nhân đặc lại và có hương thơm béo.

Bánh khi chín có màu nâu vàng đẹp mắt

Bánh khi chín có màu nâu vàng đẹp mắt

Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên cho ra bánh có lớp vỏ giòn rụm, thơm mùi bơ kết hợp vị béo của trứng và sữa tươi. Bánh có vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn, không gây cảm giác ngán.

2. Các lưu ý khi làm bánh tart trứng với nồi chiên không dầu

Để bánh tart trứng chín đều, thơm ngon, bạn đừng quên các lưu ý nhỏ sau đây:

– Nên dùng bao tay trong khi làm bánh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Khi nướng bánh, bạn không nên mở nắp nồi quá nhiều lần để nhiệt độ trong nồi ổn định, bánh chín đều;

– Khi làm vỏ bánh, cần quan sát độ chảy của bơ để điều chỉnh lượng bột, nên làm nhanh tay;

Nên nhanh tay khi làm vỏ bánh

Nên nhanh tay khi làm vỏ bánh

– Nếu thấy bột quá mềm, bạn có thể cho thêm một ít bột lên để bột sánh đặc;

– Bạn có thể cho thêm vào nhân bánh một số loại hoa quả như nho khô, dâu tây để thêm ngon.

Bạn đã có kế hoạch gì cho ngày cuối tuần của mình chưa? Hãy thử trổ tài với cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầuNagakawa Việt Nam chia sẻ ở trên nhé. Chắc rằng bạn sẽ có trải nghiệm thú vị với món bánh nổi tiếng này.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng