[Gợi ý] Cách làm bánh su kem tại nhà “siêu đơn giản”

Bánh su kem là tên loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ dai, mềm mại bên ngoài và phần nhân kem béo ngậy bên trong. Hơn nữa, ngoại hình bé bé xinh xinh cũng là điểm cộng đáng thu hút của loại bánh tráng miệng này. Bất ngờ hơn nữa là cách làm bánh su kem là không hề phức tạp. Bạn có thể dụng nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc nồi cơm điện để thực hiện món bánh này.

1. Bánh su kem là gì?

Bánh su kem còn có tên gọi khác là bánh choux. Bánh có lớp ngoài mỏng, dai, bên trong là nhân kem béo ngậy, vị ngọt nhẹ. Khi cắn vào cảm nhận được sự mềm mại, ngọt mát đủ sức làm hài lòng các thực khách khó tính nhất.

Đây là một trong các bánh ngọt được rất nhiều người ưa thích bởi “ngoại hình” bé xinh và hương vị hấp dẫn. So với các loại bánh ngọt khác, cách làm bánh su kem khá đơn giản. Chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn có thể tự làm bánh su kem bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, lò nướng tại nhà.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem tại nhà

Để làm bánh su kem, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu riêng biệt cho vỏ bánh và nhân bánh:

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh su kem

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh su kem

2.1. Phần vỏ bánh

  • 120 ml sữa không đường
  • 50g bơ
  • Đường cát
  • 1/4 tsp muối
  • 75g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 1 ống vani

2.2. Phần nhân bánh

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 50g đường bột
  • 20g bột bắp
  • 250ml sữa tươi không đường, bạn có thể thay thế bằng kem tươi nếu thích
  • 20g bơ

3. Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ lần lượt làm vỏ bánh và nhân bánh theo hướng dẫn sau:

3.1. Làm vỏ bánh su kem

Vỏ bánh su kem sau khi hoàn thành phải đảm bộ độ dai, mềm vừa phải. Bạn có thể làm theo công thức sau đây:

➤ Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách bật công tắc ở nhiệt độ 200 độ C. Thao tác này giúp nhiệt độ trong nồi ổn định, khi nướng sẽ chín đều. Lưu ý nên lót một lớp giấy nến sẵn bên trong nồi nhé.

➤ Bước 2: Trong khi chờ nồi nóng lên, bạn cho bơ lạt, đường, nước và một chút muối vào nồi, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Sau đó cho bột mì từ từ vào hỗn hợp trên để tạo thành khối bột dẻo mịn.

➤ Bước 3: Tắt bếp, cho thêm 4 quả trứng gà vào hỗn hợp vừa tạo được. Trộn đều để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

➤ Bước 4: Cho hợp hợp vào túi bắt kem và nhẹ nhàng bơm lên giấy nến bên trong nồi chiên không dầu. Bạn có thể bơm bột để tạo thành các hình tròn nhỏ trên giấy nến. Lưu ý khi nhiệt độ cao bột sẽ nở thêm nên bạn phải chừa khoảng trong giữa các hình tròn này. Để bánh su kem xinh xắn hơn, bạn có thể dùng túi bắt kem có hoa văn.

Tạo hình cho lớp vỏ bánh su kem

Tạo hình cho lớp vỏ bánh su kem

➤ Bước 5: Nướng vỏ bánh su kem ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút. Sau đó chỉnh nhiệt độ về 170 độ và nướng trong 7 phút nữa. Như vậy, tổng thời gian nướng vỏ bánh su kem là khoảng 17 phút. Bạn có thể quan sát, nếu thấy vỏ bánh vàng đều là được. Sau đó lấy vỏ bánh ra, để nguội.

3.2. Làm nhân bánh su kem

Chất lượng nhân bánh ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của chiếc bánh su kem. Phần nhân kem đạt chuẩn phải béo mịn, mềm mại, vị ngọt mát đặc trưng.

➤ Bước 1: Cho một ít muối và đường vào 4 lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này bông lên, sền sệt. Khi bạn nhấc máy đánh trứng lên, quan sát thấy lòng đỏ chảy thành dòng là được.

➤ Bước 2: Cho bột ngô từ từ vào hỗn hợp trứng, trộn đều tay.

➤ Bước 3: Đun nóng hỗn hợp sữa tươi không đường và bơ ở mức lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này nóng thì cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở trên vào. Tiếp tục đun lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

➤ Bước 4: Cho hỗn hợp nhân bánh vào túi bắt kem. Nhẹ nhàng bóp đều phần nhân bánh này vào trong vỏ bánh đã chuẩn bị.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh su kem được làm bằng nồi chiên không dầu. Khi làm bánh, bạn phải cân chỉnh các nguyên liệu một cách chính xác. Bánh đạt chuẩn phải có lớp vỏ chín đều, hơi dai, bên trong nhân kem béo ngậy, vị ngọt nhẹ. Để tăng hương vị, bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp vỏ bánh các nguyên liệu khác như bột trà xanh, bột socola,…

4. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Về cơ bản, cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện tương tự như cách làm bằng nồi chiên không dầu. Bạn cũng sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh theo hướng dẫn ở trên.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Cách làm vỏ bánh và nhân bánh bạn cũng thực hiện tương tự.

➤ Bước 1: Dùng một tấm giấy nướng phủ lên khay hấp của nồi cơm điện, sau đó phết 1 lớp bơ mỏng lên giấy nướng để chống dính.

➤ Bước 2: Đổ nước vào nồi cơm điện, đặt khay hấp trên trên. Đóng nắp và bật công tắc ở chế độ làm bánh (hoặc chế độ Cook nếu nồi không có chế độ làm bánh) trong khoảng 25 phút.

➤ Bước 3: Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm, bạn để trong 5 phút nữa là có thể lấy ra.

➤ Bước 4: Đợi vỏ bánh hơi nguội lại, dùng dao cắt nhẹ một đường rồi cho phần nhân bánh vào.

5. Cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng

Bạn có thể dùng lò vi sóng để làm bánh su kem

Bạn có thể dùng lò vi sóng để làm bánh su kem

Trước tiên, bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm hỗn hợp vỏ bánh, nhân bánh như hướng dẫn trên. Sau đó nướng bánh với lò vi sóng theo hướng dẫn sau:

➤ Bước 1: Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ C, phết một lớp bơ mỏng lên  giấy nướng.

➤ Bước 2: Cho hợp hợp làm vỏ bánh vào túi bắt kem và bóp nhẹ tạo hình bánh su kem. Tương tự như khi dùng nồi chiên không dầu, bạn cũng lưu ý chừa lại các khoảng trống để bột nở ra khi nướng. Phết lên bề mặt 1 lớp trứng gà đã đánh tan giúp bánh thơm mềm hơn.

➤ Bước 3: Nướng bánh trong khoảng 20 phút và kiểm tra. Nếu thấy bánh đã nở phồng và có màu vàng đều là được.

➤ Bước 4: Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bóp phần nhân bánh vào.

6. Cách làm bánh su kem bằng lò nướng

Làm bánh su kem bằng lò nướng là cách làm thông dụng nhất. Với lò nướng, bạn có thể làm được nhiều bánh cùng 1 lúc, nhiệt độ lò nướng ổn định giúp bánh chín đều.

Làm bánh su kem bằng lò nướng là cách làm phổ biến

Làm bánh su kem bằng lò nướng là cách làm phổ biến

Quy trình nướng bánh với lò được thực hiện như sau:

➤ Bước 1: Bật lò nướng ở 200 độ C để làm nóng lò.

➤ Bước 2: Phết một lớp bơ mỏng lên giấy nến rồi cho vào lò nướng. Lớp bơ này sẽ giúp bánh không bị dính sau đó.

➤ Bước 3: Cho hỗn hợp làm vỏ bánh vào túi bắt kem rồi bơm ra khay nướng, nhớ chừa khoảng trống để cho bánh nở khi chín. Nướng trong khoảng 25-30 là vỏ bánh su kem vàng đều, đẹp mắt, bạn lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.

➤ Bước 4: Bơm hỗn hợp nhân kem vào từng vỏ bánh như đã hướng dẫn ở trên.

Thế giới bánh ngọt rất đa dạng với nhiều cái tên, nhiều hương vị khác nhau. Nếu bạn yêu thích sự mềm mại và ngọt mát thì bánh su kem là món mà bạn không thể bỏ qua. Hãy thử vào bếp với cách làm bánh su kemShop Nagakawa hướng dẫn ở trên nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ thành công mà không gặp phải khó khăn nào.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng