Gợi ý 3 cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng

Thịt viên chiên là một trong các món ăn vừa dễ chế biến vừa ngon và bồi bổ tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy theo Nagakawavietnam vào bếp tham khảo bí quyếtcách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu nhé. Hôm nào đi công việc về muộn, băn khoăn không biết nấu gì cho gia đình thưởng thức thì hãy áp dụng ngay công thức này. Đảm bảo ai cũng khen, người nào cũng hỏi xin công thức chế biến luôn ấy.

1. Thịt viên chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt viên chiên giòn bằng nồi chiên không dầu bên ngoài  màu vàng đẹp mắt, giòn nhẹ. Còn bên trong thì vẫn ẩm mềm, mọng nước không gây cảm giác ngấy như phương pháp chế biến bình thường.

Thịt viên chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Thịt viên chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo xay: 350 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm mèo: 5 gram
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ngò gai: 1 ít
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Hạt nêm, tiêu xay: 1 ít

1.2. Các bước làm thịt viên chiên 

Bước 1: Mộc nhĩ bạn ngâm nước cho nở rồi băm nhỏ. Hành lá, ngò gai cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Làm thịt heo xay chọn miếng tươi ngon, cho vào 1 cái tô rồi thêm nấm mèo, hành lá, ngò gai, hạt nêm, tiêu xay, mắm, dầu ăn và một quả trứng gà. Trộn đều tay các nguyên liệu này lên và ướp 20 phút để cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn lót một lớp giấy sáp bằng nồi chiên không dầu, kế đó nặn phần làm thịt đã chuẩn bị vào. Bạn có thể nặn viên tròn hoặc viên dẹt đều được nhé.

Xếp lần lượt từng cục thịt viên vào lòng nồi, chiên ở mức 200 độ trong vòng 15 phút. Sau đó lật ngược mặt còn lại chiên tiếp 200 độ 10 phút cho cả hai mặt đều vàng là đã hoàn thành.

2. Cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu kiểu Ý

Đem ẩm thực của Ý về căn bếp gia đình chỉ qua một vài bước cực kì đơn giản, chắc chắn đây sẽ là món ăn đổi gió bữa cơm thêm phong phú. Món này thì cũng  cần quá nhiều nguyên liệu gì đâu, chỉ cần “đặt trọn tâm trí” vào là sẽ thành công ngay đấy mà.

Cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu kiểu Ý

Cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu kiểu Ý

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò hoặc thịt lợn xay: 230 gram
  • Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì: 30 gram
  • Sữa tươi: 30 ml
  • Trứng: 1 quả
  • Tỏi băm: 3 gram
  • Hành tím băm: 2 gram
  • Lá oregano khô: 2 gram
  • Lá mùi tây khô: 2 gram
  • Muối, tiêu: 1 ít
  • Phô mai bào mịn: 15 gram
  • Bình xịt dầu
  • Sốt marinara

2.2. Các bước làm thịt viên chiên kiểu Ý

  • Bước 1: Bạn trộn đều thịt xay, bột chiên xù, sữa, trứng, những loại gia vị đã chuẩn bị như ở phần nguyên liệu bên trên vào một chiếc bát lớn. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Bước 2: Bạn nặn thịt thành các viên tròn cỡ nhỏ, khi nặn nhớ dùng lực vừa phải để thịt kết dính vào nhau, để vào ngăn đá khoảng 10 phút.
  • Bước 3: Bạn làm cho nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ, sau đấy xếp thịt viên vào giỏ chiên, ghé một lớp dầu ăn mỏng lên các viên thịt rồi chỉnh mức nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút.
  • Bước 4: Lúc chiên được tầm 7 phút, bạn nên mở nồi ra kiểm tra, lật lại cho vàng cũng được. Đợi viên thịt chín, bạn gắp ra đĩa và rưới nước sốt marinara lên, thêm phomai và bắt đầu thưởng thức.

3. Cách chế biến món thịt viên chiên kiểu Địa Trung Hải

Cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu kiểu Địa Trung Hải chắc hẳn sẽ thu hút bất kì người nào, dù là người khó tính trong ăn uống. Trông những viên thịt nhỏ xinh, được chiên vàng giòn óng ả mới hấp dẫn khó cưỡng.

Cách chế biến món thịt viên chiên kiểu Địa Trung Hải

Cách chế biến món thịt viên chiên kiểu Địa Trung Hải

3.1. Nguyên liệu cần có

  • Thịt lợn xay: 450 gram
  • Tỏi băm: 3 thìa
  • Muối: 5 gram
  • Lá bạc hà băm nhỏ: 2 gram
  • Thì là: 2 gram
  • Bột ớt khô: 1 gram
  • Hành lá băm: 1 nhánh
  • Mùi tây băm nhỏ: 8 gram
  • Nước cốt chanh: 15 ml
  • Vỏ chanh bào: 2 gram
  • Dầu olive: 10 ml

3.2. Các bước làm thịt viên chiên Địa Trung Hải

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp thịt xay, hành lá, tỏi, muối, tiêu, bạc hà, thì là, bột ớt, mùi tây, nước cốt chanh và vỏ chanh vàng vào nhau. Bạn nên trộn đều để những gia vị có thể ngấm nhé.

Bước 2: Nặn hỗn hợp trên thành các viên tròn kích thước vừa, sau đấy để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Chọn chế độ làm cho nóng nồi chiên dầu, bạn làm nóng khoảng 180 độ 5 phút.

Bước 4: Sử dụng cọ thực phẩm phết vào từng miếng thịt viên chiên, chiên khoảng 10 phút  ở mức180 độ. Mỗi nồi sẽ mang một công suất khác nhau, vậy nên bạn hãy theo dõi thường xuyên để cục thịt viên được chín đều, không bị cháy nha.

Ngoài cách chế biến thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm một công thức món ngon khác tại chuyên mục Kinh nghiệm hay của chúng mình. T các món bánh, món rán nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều với đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé.

4. Lời kết

Hi vọng rằng với gợi ý 3 cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu trên đây sẽ giúp các chị em có thể làm mới thêm thực đơn của mình hơn. Mình thấy món thịt chiên viên này chế biến không quá khó, hương vị cũng hoàn hảo. Thử tưởng tượng xem khi mình ngồi vào mâm cơm chỉ cần mỗi đĩa thịt viên chiên vàng giòn cũng  thể đánh chén vài bát cơm luôn ý, khi nào chán thịt lợn thì mọi người có thể chuyển sang thịt bò cũng được hoàn toàn lý tưởng. Chúc cả nhà thành công với phương pháp làm thịt viên chiên bằng nồi nồi chiên dầu mà Nagakawa vừa bật mí trên đây.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng