Hướng dẫn cách làm bánh Empanadas nướng bằng nồi chiên không dầu

Là một món bánh sở hữu sức lôi cuốn kì lạ của người dân Mexico, Empanadas nhân thịt gà, thịt bò hoặc phô mai, được chiên vàng giòn bằng nồi chiên không dầu, sử dụng phổ biến trong các bữa ăn nhẹ buổi sáng, trà chiều hoặc bữa tối. Sự đậm đà của thịt hòa quyện cùng  rau củ, quế thơm và nước sốt đã tạo nên một dư vị khó quên cho cái bánh này. Hãy cùng mình đi tìm hiểu cách làm bánh Empanadas nướng bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!

1. Cách làm bánh làm bánh Empanadas nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà

Empanadas với nhân bánh có vị ngọt, nhân mặn, nhân chay, trong đấy, nhân mặn rất được rất nhiều người thích thú và ưa chuộng bởi hương vị phổ biến, vừa miệng cho bạn nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, ở mỗi đất nước, bánh Empanadas lại  một hương vị đặc thù riêng.

Cách làm bánh làm bánh Empanadas nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh làm bánh Empanadas nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà

Bánh Empanadas với hình bán nguyệt, rất dễ chế biến. Bên cạnh đó điều cần thiết nhất là cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và thực hiện các giai đoạn chế biến phức tạp từ làm nhân, nhồi bột, cuộn bánh đến chiên thành phẩm bằng nồi chiên không dầu.

1.1. Nguyên liệu làm bánh Empanadas

Empanadas gồm 2 phần là vỏ và nhân, mỗi phần có nguyên liệu và các bước chế biến khác nhau.

Vỏ bánh

  • Bột mỳ
  • Nước
  • Muối
  • Mỡ heo đã thắng lấy nước

Nhân bánh

  • Thịt bò băm hoặc thịt heo băm tùy sở thích
  • Ớt chuông thái nhỏ
  • Hành tây băm nhỏ
  • Ớt khô nếu thích ăn cay
  • Trứng gà luộc
  • Muối
  • Tiêu đen
Nguyên liệu cần để có thể làm bánh Empanadas

Nguyên liệu cần để có thể làm bánh Empanadas

1.2. Hoàn thành bánh Empanadas bằng nồi chiên không dầu

Cùng với sự giúp đỡ của nồi chiên không dầu, bánh Empanadas ra lò không chỉ thơm ngon mà còn làm giảm đến 80% những chất béo nguy hại sản sinh ra trong giai đoạn chiên. Chi tiết các bước chế biến như sau:

Làm vỏ bánh

  • Cho muối vào đựng nước mỡ heo, đun nhẹ trên bếp, khuấy đều, rồi bỏ bột mì vTiếp tục trộn đều, nhào nặn đến lúc nào khối bột thật mịn thì ngừng lại. Đem cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h đồng hồ.
  • Lấy bột ra, cán mỏng khoảng 3mm.
  • Tạo bột với hình dạng tròn sẵn sàng bỏ nhân vào.

Làm nhân bánh

  • Thịt bò/ Thịt heo làm cho săn lại, nêm nếm gia vị
  • Ớt chuông, hành tây đem chao với dầu, thêm ớt bột, muối, tiêu,… đảo đều.
  • Trứng luộc bóc vỏ, thái nhỏ rồi cho thịt, hỗn hợp ớt chuông, hành tây vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Chiên bánh Empanadas bằng nồi chiên không dầu

Chiên bánh Empanadas bằng nồi chiên không dầu

Chiên bánh Empanadas bằng nồi chiên không dầu

Sau khi  vỏ và nhân, bắt đầu bước vào công đoạn hoàn thiện chiến bánh này lần lượt theo các bước như sau:

  • Lấy nhân đặt vào giữa vỏ bánh, gấp đôi miếng bột lại tạo thành hình bán nguyệt đẹp mắt.
  • Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, chiên trong khoảng 20 phút, nhiệt độ 180 độ C. Lúc bánh chuyển sang màu vàng là bánh đã chính.
  • Bày từng chiếc bánh ra đĩa sao cho thật đẹp mắt.

Thế là món bánh Empanadas đã xong, bạn và cả gia đình hoàn toàn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Vừa rồi, mình đã sử dụng dòng nồi chiên không dầu có chức năng hấp Lock&Lock EJF881– Dung tích là 7L – Chiên/Nướng/Hấp – Vệ sinh lòng nồi bằng hơi nước – 8 menu tùy chọn. Bạn nào đang quan tâm về chiếc nồi này thì có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm ngay nhé. Mình thấy rất thích và tiện.

Nồi chiên không dầu có chức năng hấp Lock&Lock EJF881– Dung tích 7L

Nồi chiên không dầu có chức năng hấp Lock&Lock EJF881– Dung tích 7L

Hy vọng những gợi ý trên đây về cách làm bánh Empanadas nướng bằng nồi chiên không dầu của Nagakawa sẽ giúp bạn và gia đình thêm một món ăn thơm ngon, chất lượng! Chúc bạn thành công!!!

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng