Cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà

Cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Với bánh yến mạch, bạn có thể nhâm nhi buổi xế chiều hoặc dùng làm bữa ăn sáng tiện lợi. Không chỉ hấp dẫn về hương vị, đây còn là loại bánh ít calo, cho bạn vóc dáng thon gọn.

1. Cách làm bánh yến mạch socola bằng nồi chiên không dầu

Yến mạch socola là món bánh ăn vặt được nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ ngũ cốc giúp cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.

Bánh yến mạch socola có thể được làm từ nồi chiên không dầu

Bánh yến mạch socola có thể được làm từ nồi chiên không dầu

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn có thể tự tay làm bánh này với nồi chiên không dầu bằng các nguyên liệu sau:

  • Bột mì đa dụng: 1 chén nhỏ
  • Yến mạch cán mỏng: 3 chén
  • Đường nâu: 1 chén
  • Đường kính: 0.5 chén
  • Bơ lạt: 1 chén
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Socola chip đen: 2 chén
  • Tinh dầu vanilla
  • Muối
  • Baking soda
  • Bột quế
  • Dụng cụ: Tô trộn bột, Giấy nến, đồ rây bột.

1.2. Cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Các bước làm bánh yến mạch chuối bằng nồi chiên không dầu như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp làm vỏ bánh

Trước tiên, bạn cần nấu chảy bơ, cho bơ hòa vào với nước đường và đánh đều để các thành phần này hòa quyện vào nhau. Sau đó tiếp tục cho trứng và vani vào để tạo mùi thơm cho vỏ bánh và đánh đều lên đến lúc hỗn hợp được hoà quyện.

Cho bột mì, bột baking soda, bột quế và muối vào và trộn đều lên. Lược hỗn hợp này qua một cái rây để bột được mịn, bánh sau khi nướng sẽ hấp dẫn hơn.

Tiếp tục cho socola chip cùng yến mạch vào trong tô để trộn đều. Trộn đến khi thấy các nguyên liệu đều với nhau là được rồi nhé.

Bước 2: Nướng bánh yến mạch

Dùng 1 tấm giấy nến lót trên mặt nồi chiên không dầu để bánh khi chín không bị dính. Nặn bột đã chuẩn bị thành từng khối vừa ăn và nhẹ nhàng xếp vào trong nồi. Lưu ý các bánh để cách nhau ít nhất 2cm để khi bánh nở ra không bị dính vào nhau.

Bánh sau khi nướng chín đều, thơm ngon

Bánh sau khi nướng chín đều, thơm ngon

Thời gian nướng bánh là khoảng 7 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi nồi, chờ bánh nguội là có thể thưởng thức.

2. Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đã ngán bánh yến mạch vị truyền thống thì hãy thử bánh chuối yến mạch nhé. Đảm bảo bạn sẽ không thể dừng sau khi thử miếng bánh đầu tiên.

Bánh yến mạch được nhiều người ưa thích

Bánh yến mạch được nhiều người ưa thích

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh yến mạch chuối bao gồm:

  • Chuối chín 80
  • Yến mạch cán mỏng
  • Bơ lạt 40 gr
  • Baking soda
  • Sữa hạnh nhân 30ml (có thể thay thế bằng sữa tươi không đường)
  • Siro làm từ đường cỏ ngọt (có thể thay thế bằng mật ong)
  • Trứng gà 1 quả
  • Hạt dinh dưỡng các loại

2.2. Các bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm bánh theo các bước sau:

Bước 1: Dầm chuối

Chuối chín đem lột vỏ, cho vào một cách tô sạch và dùng nĩa dầm nhuyễn. Cho sữa hạnh nhân không đường vào tô chuối rồi khuấy đều.

Đập trứng gà vào một cái tô sạch, do siro đường cỏ ngọt vào và đánh tan. Sau đó đổ chuối vừa dầm nhuyễn vào trộn đều. Cuối cùng, cho bơ lạt đun chảy vào tô và trộn đều.

Bước 2: Làm bột bánh

Cho yến mạch, bột baking soda vào hỗn hợp chuối sữa ở nước 1 và trộn đều. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phần bột cho món bánh chuối yến mạch. Giờ chỉ chuẩn bị cho vào nồi nướng thôi nào.

Bước 3: Nướng bánh

Bật công tắc nồi chiên không dầu, chỉnh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút để làm nóng nồi.

Không quá khó để làm bánh chuối yến mạch 

Không quá khó để làm bánh chuối yến mạch 

Sau đó, đổ hỗn hợp bánh vừa chuẩn bị được vào khuôn. Cho lên bề mặt bánh một ít hạt ngũ cốc và chuối cắt mỏng để bánh trong hấp dẫn hơn. Để bánh chín đều, bạn nên để nhiệt độ nồi là 160 độ C trong 10 phút.

Bước 4: Thưởng thức bánh

Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu sau khi bánh chín. Lúc này, bạn sẽ ngửi được mùi thơm hấp dẫn của chuối hòa quyện cùng các loại hạt ngũ cốc. Khi ăn vào, vị ngọt thanh của chuối, vị béo của bơ chắc chắn khiến bạn không thể chối từ.

3. Các lưu ý khi làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Để món bánh yến mạch thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn cần ghi nhớ các lưu ý nhỏ sau:

  • Nếu bạn không có dụng cụ cắt bột, có thể dùng một cái chén nhỏ để thay thế;
  • Bánh sau khi vừa làm xong là ngon nhất, bạn nên ăn liền lúc này. Đối với phần bánh còn lại, bạn có thể bỏ vào hộp nhựa hoặc túi zip để bánh được bảo quản lâu hơn;
  • Khi làm bánh, bạn nên dùng bao tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Bánh yến mạch có thể ăn vặt hoặc kết hợp với sữa để trở thành món ăn sáng bổ dưỡng.

Không quá khó với cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu đúng không nào? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay và chia sẻ cho https://nagakawavietnam.vn/ thành phẩm của bạn nhé.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng