Mách bạn cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu là cách chế biến khoai nhanh, gọn, khoai lang sau khi chín vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng khoai lang mật, khoai lang tím hoặc khoai lang vàng cho món ăn này. Ngoài ra, bạn có thể làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu để nhâm nhi khi rảnh nhé.

1. Cần chuẩn bị gì để chiên, nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Để có được món khoai lang nướng hoặc khoai lang chiên, nguyên liệu không thể thiếu chính là khoai lang. Bạn có thể dễ dàng tìm mua khoai ở các chợ hoặc trong siêu thị. Khi mua khoai, bạn nên chọn củ có dáng tròn hoặc thuôn dài, không bị sâu hoặc dập, không bị nứt. Không nên chọn củ quá to vì thường củ to sẽ nhiều xơ hơn, khi chế biến sẽ không ngon. Bạn cũng nên chọn khoai có kích thước đồng đều nhau, khi nướng sẽ chín cùng 1 lúc.

Khoai lang nướng là món ăn thơm ngon, dễ làm

Khoai lang nướng là món ăn thơm ngon, dễ làm

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một ít muối ăn cho bước sơ chế khoai lang. Kèm theo đó là dầu ăn dùng để phết lên bề mặt khoai, giúp khoai mau chín hơn. Tùy theo món ăn định chế biến mà bạn có thể thêm tỏi, bơ, phô mai,…

Đối với dụng cụ, sản phẩm không thể thiếu chính là nồi chiên không dầu. Đây là sản phẩm với công nghệ làm nóng hiện đại, giúp món ăn chín đều mà không cần phải đảo mặt. Sử dụng nồi chiên là cách nấu ăn vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ khác như tô, muỗng, giấy nướng,…

2. Cách thức nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang mật nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. So với các loại khoai khác, khoai lang mật có vị ngọt đặc trưng, vị thơm hấp dẫn, khi nướng có mật chảy ra. Khi mua khoai mật, bạn nên chọn khoai có kích thước vừa phải, không bị sâu, dập, không nên chọn củ quá to hoặc quá nhỏ.  Nên chọn khoai có vỏ ngoài màu đỏ ngả tím, bên ngoài vỏ có vết mật chảy ra. Bạn có thể dùng tay bẻ một đầu nhỏ của củ khoai, nếu thấy bên trong có màu cam nhạt, có mật tiết ra thì đó là khoai chất lượng.

Khoai lang nướng chảy mật ngọt lịm

Khoai lang nướng chảy mật ngọt lịm

Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu:

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp làm chín khoai một cách nhanh chóng, bạn cũng không cần phải đứng canh so với cách nướng lò than thông thường.

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai mật sau khi mua về, bạn ngâm với nước muối loãng. Sau đó dùng bàn chải chà sạch đất cát, bụi bẩn bên ngoài vỏ, để ráo nước. Dùng dao cắt 2 đầu của khoai, lưu ý kích thước khoai trước khi cho vào nướng phải phù hợp với kích thước nồi chiên không dầu.

Bước 2: Nướng khoai với nồi chiên không dầu

Cho tất cả khoai đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu. Bật công tắc và cài đặt nồi ở nhiệt độ 160 độ C và nướng trong vòng 15 phút. Sau khi hết 15 phút này, bạn tăng nhiệt độ độ nồi chiên lên 200 độ và tiếp tục nướng trong vòng 15 phút nữa. Khi kiểm tra thấy khoai mềm, có mật tiết ra là được.

Bước 3: Thưởng thức

Lấy khoai ra dĩa và bắt đầu thưởng thức. Khoai mật nướng đạt chất lượng là khi khoai chín đều, ngọt bùi, chảy mật từ bên trong. Đây là món ăn rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày thời tiết se se lạnh.

3. Cách nướng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh khoai lang mật thì khoai lang tím cũng là “ứng cử viên” sáng giá cho món nướng. Đây là loại khoai xốp, ít đường, ít tinh bột nên rất phù hợp với các chế độ ăn kiêng. Khi chọn khoai tím, bạn cũng nên chọn các củ khoai thuôn dài, không bị sâu mọt hay dập úng.

Khoai lang tím nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe

Khoai lang tím nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe

Các bước nướng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút thì vớt ra, để ráo.

Bước 2: Xếp khoai vào nồi chiên không dầu và nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó tăng lên 200 độ C và nướng tiếp trong khoảng 15-10 phút nữa. Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu ngọt bùi, thơm phức khiến bạn không thể chối từ.

4. Cách làm khoai lang nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đã quá nhàm chán với khoai lang nướng thông thường, hãy đổi vị bằng món khoai lang nướng bơ tỏi nhé. Đây là món ăn có sự kết hợp giữa sự ngọt bùi của khoai lang, vị béo của bơ và mùi thơm hấp dẫn của tỏi.

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sau đó để ráo. Gọt vỏ, dùng dao cắt khoai thành các miếng nhỏ vừa ăn và cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Thao tác này giúp làm sạch nhựa và giúp khoai giòn hơn sau khi nướng.

Đun chảy bơ lạt bằng cách cho chén bơ vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu có phô mai, bạn cắt phô mai thành các sợi nhỏ, phô mai giúp món ăn thêm béo ngậy. Với tỏi, bạn bóc vỏ và xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị cho khoai

Khoai sau khi ngâm bạn vớt ra để ráo, có thể dùng giấy thấm sạch phần nước có trên bề mặt khoai. Tiếp đến, dùng tăm tre đâm nhiều lỗ nhỏ trên cả các mặt của miếng khoai, giúp khoai thấm đều gia vị và nhanh chín hơn khi chiên.

Cho toàn bộ phần tỏi xay nhuyễn vào chén bơ đã đun chảy và trộn đều. Cho hỗn hợp này lên mặt trên của miếng khoai. Bạn có thể thêm một ít muối tiêu để món ăn thêm đậm vị. Lưu ý là không nên rắc nhiều vì sẽ khiến khoai bị mặn, mất đi mùi vị bơ tỏi.

Khoai lang nướng bơ tỏi

Khoai lang nướng bơ tỏi

Bước 3: Chiên khoai với nồi chiên không dầu

Bật công tắc nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để làm nóng nồi trước khi cho khoai vào. Sau đó, nhẹ nhàng xếp từng miếng khoai lên bếp và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Lưu ý là khi xếp bạn phải để mặt bơ tỏi hướng lên trên. Sau khi nướng xong, bạn cho phôi mai đã cắt nhỏ lên bề mặt khoai và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa để phô mai tan chảy hết là được.

5. Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang chiên là món ăn vặt tuyệt vời, thích hợp cho những lúc xem phim hoặc khi tán gẫu cùng bạn bè. Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu thì siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức ngay sau đây:

5.1. Nguyên liệu cần có để làm khoai lang chiên

– 2 củ khoai lang (có thể thay bằng khoai tây);

– 2 muỗng canh dầu ăn;

– Muối ăn, nước sạch

– Nồi chiên không dầu

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm mua khoai lang cắt sẵn được bán ở các siêu thị. Khi mua bạn chọn loại có độ dày vừa phải, khi chiên sẽ đảm bảo độ giòn ngon hơn.

5.2. Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Chỉ mất khoảng 20-25 phút là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang chiên với các bước sau đây:

Bước 1: Rửa khoai, dùng 1 cái bàn chải đánh thật sạch bụi bẩn có trên bề mặt khoai. Khi vỏ khoai đã được làm sạch, bạn không cần phải gọt bỏ vỏ trước khi chế biến. Theo nghiên cứu, vỏ khoai lang chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Cắt bỏ 2 đầu của khoai lang, phần còn lại bạn cắt lát, mỗi lát dày khoảng 5-7mm.

Bước 3: Dùng cọ phết đều bơ lên 2 mặt của khoai lang. Bạn chỉ nên phết 1 lớp mỏng thôi nhé, sau khi chiên khoai sẽ có màu sắc và mùi vị hấp dẫn.

Khoai lang chiên thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Khoai lang chiên thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bước 4: Bật công tắc nồi chiên không dầu và làm nóng nồi. Sau đó nhẹ nhàng xếp từng lát khoai lang đã phết bơ vào. Bạn nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau thời gian này, bạn kiểm tra thấy khoai chín vàng là được.

6. Các lợi ích khi nướng, chiên khoai bằng nồi chiên không dầu

Nướng khoai, chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu giúp bạn thấy việc nấu nướng trở nên vô cùng đơn giản. So với cách chế biến truyền thống, cách làm này đem đến các lợi ích vượt trội như sau:

– Khoai tây, khoai lang được nướng, chiên bằng nồi chiên không dầu ít calo hơn so với chiên ngập dầu. Điều này giúp giảm đáng kể lượng chất béo đi vào cơ thể. Theo nghiên cứu, một lượt chiên bằng nồi chiên không dầu chỉ chứa khoảng 1g chất béo, con số này ở cách chiên truyền thống là 700g. Như vậy, có thể nói nồi chiên không dầu là người bạn đồng hành cùng sức khỏe của mỗi gia đình.

Chiên khoai bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo

Chiên khoai bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo

– Nồi chiên không dầu với chế độ nhiệt đều, chín đều các mặt của khoai. Nhờ vậy, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, mọi việc còn lại nồi chiên sẽ giúp bạn. So với việc đứng canh đảo mặt khoai thì tiện lợi hơn nhiều.

– Nồi chiên không dầu với thiết kế lọc mùi, lọc khói nên gian bếp của bạn sạch sẽ, không văng dầu mỡ, không bị ám mùi. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải mất công dọn dẹp sau mỗi lần chế biến.

– Khoai được nướng, chiên từ nồi chiên không dầu có vỏ ngoài vàng đều, bên trong ngọt bùi, hấp dẫn.

7. Các lưu ý liên quan đến món khoai lang nướng, khoai lang chiên

Khi chế biến món ăn từ khoai lang, bạn cần ghi nhớ các lưu ý sau:

– Vệ sinh tay sạch sẽ trong quá trình chế biến món ăn. Dụng cụ dùng trong nấu nướng cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Để thử xem khoai đã chín hay chưa, bạn có thể dùng que nhọn xiên qua miếng khoai. Nếu que xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín và ngược lại.

– Ăn sáng bằng khoai lang được công nhận là tốt cho sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài làm việc. Bạn có thể ăn kèm với sữa tươi không đường và rau xanh cho bữa sáng thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn khoai lang khi đang đói vì có thể gây khó chịu cho cơ thể do đầy hơi.

– Khi nướng, chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu, bạn không nên tăng nhiệt độ để rút ngắn thời gian. Việc này sẽ khiến lớp vỏ bên ngoài cháy xém nhưng bên trong chưa chín đều.

Không tăng nhiệt độ quá cao khi nướng khoai

Không tăng nhiệt độ quá cao khi nướng khoai

Với cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu trên đây, Nagakawa mong rằng đã giúp bạn có thêm ý tưởng chế biến món ăn. Hãy thử và chia sẻ với chúng tôi thành phẩm của bạn nhé.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng