[Mẹo nhỏ] Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Xuất xứ từ Đan Mạch và được đông đảo tín đồ ẩm thực khắp thế giới ưa chuộng. Đấy là dòng giới thiệu ngắn gọn và chính xác về bánh quy. Loại bánh được làm từ bột mì kết hợp với đường, bơ lạt và các loại hương liệu khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu trong bài viết sau đây nhé.

1. Cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy bơ có xuất xứ từ Đan Mạch, với 3 thành phần chính là bơ, bột mì và đường. Bạn có thể làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản theo cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 140gram
  • Bơ lạt: 100 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường cát mịn: 50 gram
  • Nho khô hoặc mứt khô tùy sở thích

1.2. Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu 

Bánh quy vị bơ được làm theo các bước sau:

Bước 1: Đun chảy bơ lạt

Bơ lạt là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh quy

Bơ lạt là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh quy

Dùng dao cắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào lò vi sóng đun chảy bơ. Sau đó để bơ ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Cho trứng vào bơ

Khi quan sát thấy bơ sệt lại thì cho thêm lòng đỏ trứng, đánh đều tay để bơ và trứng hòa quyện với nhau.

Bước 3: Cho đường bột vào

Lấy một cái tô mới, rây đường bột qua tô và trộn đều hỗn hợp này.

Bước 4: Trộn bột

Cho tiếp bột mì vào tô, trộn đều cho đường và bột mì hòa quyện vào nhau tạo thành một khối. Lưu ý mỗi loại bột bán trên thị trường có độ hút nước khác nhau, bạn cần nhìn vào trạng thái của khối bột để điều chỉnh sao cho hợp lý. Một mẹo nhỏ là bạn có thể cho bột vào túi bắt kem bóp thử, bột đạt chất lượng là bột có thể bóp xuống dễ dàng và có đường vân mịn, không bị rách.

Lưu ý không nên để bột quá nhão, bởi bột nhão sẽ khó tạo thành bánh quy. Ngược lại nếu bột quá khô thì bánh sẽ bị cứng. Nếu bột nhão, bạn nên cho thêm bột để khắc phục. Nếu bột khô, bạn cho 1-2 thìa lòng đỏ trứng để bột mịn hơn.

Bước 5: Tạo hình bánh quy

Các bánh cần có kích thước tương tự nhau

Các bánh cần có kích thước tương tự nhau

Tạo hình bánh quy tùy theo sở thích của bạn. Thông thường, bánh quy có dạng hình tròn, hình chữ nhật. Nếu khéo tay, bạn có thể tạo thành hình hoa rất đẹp mắt. Lưu ý là các bánh nên có kích thước tương tự nhau để khi nướng bánh chín đều.

Bước 6: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó lần lượt xếp bánh đã tạo hình vào. Nhớ là hãy lót một lớp giấy nến ở đáy nồi trước để khi chín bánh không bị dính nhé. Nhiệt độ thích hợp để nướng bánh quy là 190 độ C trong khoảng 10 phút.

Khi kiểm tra thấy bánh hơi vàng, bạn giảm nhiệt độ của nồi xuống còn 180 độ C và nướng trong khoảng 5 phút nữa. Đến khi phần rìa bánh hơi vàng xém, bánh giòn và có màu vàng cam là đạt.

2. Cách làm bánh quy vị trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy vị trà xanh được nhiều người yêu thích bởi hương thơm đặc trưng. Bánh có màu xanh đẹp mắt, giòn thơm và không quá ngọt, rất thích hợp nhâm nhi cùng trà nóng.

Thêm bột trà xanh vào bột để làm bánh quy trà xanh

Thêm bột trà xanh vào bột để làm bánh quy trà xanh

Nguyên liệu làm bánh quy vị trà xanh tương tự như khi làm bánh quy vị bơ. Bao gồm đường bột, bột mì, bơ, trứng gà, trái cây khô….Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị thêm khoảng 5gram bột trà xanh cho món bánh này.

Cách làm bánh quy trà xanh tương tự như cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi hướng dẫn trên đây. Khác biệt duy nhất là khi trộn bột bánh, bạn nên cho 5gam bột trà xanh vào trộn chung.

3. Các lưu ý cần biết khi làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy được đánh giá là loại bánh dễ làm, chỉ cần một chút cẩn thận trong trộn bột và tạo hình là được. Ngoài ra, để bánh quy sau khi nướng giòn đều và trông đẹp mắt, bạn đừng quên các lưu ý sau:

– Đừng bỏ qua thao tác làm nóng nồi chiên không dầu trước khi xếp bánh vào. Điều này giúp nhiệt độ của nồi ổn định, bánh sẽ chín đều hơn.

Luôn làm nóng nồi trước khi nướng bánh quy

Luôn làm nóng nồi trước khi nướng bánh quy

– Khi tách lòng trắng và lòng đỏ bạn phải làm thật cẩn thận, nếu lòng trắng có dính lòng đỏ, bạn nên thay bằng trứng mới để không làm ảnh hưởng hương vị bánh.

– Khi trộn bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, bạn nên cho từng chút bột vào và quan sát. Bởi nếu cho một lượng lớn, bột rất dễ bị vón cục và khó đánh mịn. Đối với món bánh này, chất lượng bột bánh là rất quan trọng.

– Bạn có thể nướng bánh nhiều lần do dung tích nồi chiên không dầu thường không lớn. Sau khi nướng xong, chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp kín để bảo quản.

Không cần là thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể làm cho mình những chiếc bánh quy thơm ngon, đẹp mắt đúng không nào. Hãy thử với cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầuNagakawa chia sẻ nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng