[BẬT MÍ] Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu “Ngon – Hấp Dẫn”

Bánh mì là loại bánh phổ biến mà chắc chắn ai cũng đã từng thưởng thức. Bánh được từ nguyên liệu chính là bột mì kết hợp với trứng, sữa tươi, bơ lạt,… Chỉ bằng một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì bé xinh một cách dễ dàng. Nếu bạn chưa nắm được công thức, hãy cùng chúng tôi xem qua cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu trong bài viết sau.

1. Nguyên liệu để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bột mì là nguyên liệu chính để làm bánh mì

Bột mì là nguyên liệu chính để làm bánh mì

Để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ Bột mì đa dụng 300g (nên chọn bột mì số 13, đây là loại dành riêng để làm bánh mì).

+ Sữa tươi không đường 60ml.

+ Bơ lạt 50 gram.

+ Men nở 5 gram.

+ 1/4 muỗng cà phê muối ăn

+ 2 muỗng canh đường cát.

+ 1 quả trứng gà

+ Các dụng cụ cần thiết: Nồi chiên không dầu; giấy nến; tô; găng tay; màng bọc thực phẩm;….

2. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu chuẩn nhất hiện nay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta bắt tay vào làm bánh mì theo các bước sau:

Bước 1: Trộn bột mì

Cho 20g đường, 5g men nở và và sữa tươi không đường 45-50 độ C vào một cái tô. Khuấy đều hỗn hợp này và để cho men nghỉ khoảng 5 phút, khi thấy men nở xốp phồng lên là đạt.

Trộn các nguyên liệu lại thành khối bột hoàn chỉnh

Trộn các nguyên liệu lại thành khối bột hoàn chỉnh

Trong thời gian chờ men nở, bạn làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho bột mì, muối đã chuẩn bị vào một cái thau lớn rồi trộn đều với nhau. Dùng tay tạo thành một khoảng trống ở giữa bột, nhẹ nhàng rót thêm sữa, bơ và hỗn hợp men nở vào bên trong. Tiếp tục trộn đều để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Nhào bột

Sau bước 1, chúng ta sẽ thu được một khối bột hỗn hợp. Dùng tay nhào bột bằng cách kéo dài ra rồi gấp lại, thực hiện thao tác trên nhiều lần cho đến khi bột dẻo quánh, bề mặt mịn màng là được.

Bước 3: Ủ bột

Bột sau khi nhào bạn cho vào một cái thau nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để cho bột nghỉ khoảng 60 phút. Sau đó lấy bột ra, tiếp tục nhào và ủ thêm 1 tiếng nữa là được. Như vậy, tổng cộng thời gian ủ bột là 2 tiếng trước khi thực hiện công đoạn tiếp theo. Lưu ý khi nhào bột, bạn nên rắc một ít bột lên bàn trước để bột không bị dính lên mặt bàn. Bột sau khi ủ có độ dai nhất định, lúc nướng sẽ nở ra dễ dàng.

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Sau khi đã có được khối bột chuẩn, chúng ta sẽ bắt đầu tạo thành hình những chiếc bánh mì. Đầu tiên, bạn chia nhỏ khối bột này ra thành các phần bằng nhau. Ở mỗi khối bột được chia này, bạn vo tròn lại rồi cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

Sau đó để khối bột lên mặt bằng, cán mỏng khối bột theo hình dạng của chiếc bánh mì. Lưu ý là kích thước này phải tương ứng với kích thước của nồi chiên không dầu nhé. Thực hiện lần lượt với tất cả các khối bột mà bạn có được.

Bước 5: Làm ẩm vỏ bánh mì

Trước khi nướng bánh, bạn cần làm ẩm vỏ bánh mì bằng cách dùng bình phun sương phun đều lên bề mặt của khối bột.

Bước 6: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bật công tắc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút để làm nóng nồi. Sau đó nhẹ nhàng xếp từng khối bột lên giấy nến và cho vào nồi chiên. Chỉnh nhiệt độ ở mức 160 độ C và nướng trong vòng 15 phút. Sau khi nướng 3 phút, bạn nhớ mở nồi chiên và phun sương lên khối bánh, lặp lại thao tác này 2 lần sau mỗi 3 phút nướng.

Bước 7: Thành phẩm

Bánh mì sau khi nướng vàng đều, giòn tan

Bánh mì sau khi nướng vàng đều, giòn tan

Sau khi nướng, thành quả thu được là các chiếc bánh có màu vàng cam đẹp mắt. Bánh đạt chuẩn phải có độ giòn bên ngoài, bên trong mềm xốp, thơm mùi bột đặc trưng. Với bánh mì, bạn có thể ăn cùng sữa hoặc kết hợp thịt, pate, trứng để thành một bữa sáng hoàn chỉnh.

3. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nếu đã ngán bánh mì thông thường, bạn có thể thử làm bánh mì bơ tỏi để đổi vị. Cách làm được chúng tôi hướng dẫn như sau:

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Bánh mì Baguette dài, đặc ruột;

– Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi:

+ 250gr bơ lạt.

+ 70gr lá ngò tây khô

+ 1 muỗng cà phê muối.

+ 1 quả trứng gà.

+ 1 lòng trắng trứng gà.

+ 2 củ tỏi tươi.

– Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

3.2. Các bước làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì bơ tỏi được làm bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì bơ tỏi được làm bằng nồi chiên không dầu

Để có được món bánh mì bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn, bạn nên cắt chéo để bánh đẹp mắt và khi nướng nhanh giòn hơn.

Bước 2: Bóc vỏ phần tỏi đã chuẩn bị, xay hoặc băm nhuyễn. Bắc một cái chảo dầu, khi dầu sôi cho hết tỏi vào phi cho đến khi tỏi thơm, màu vàng đều là được. Vớt tỏi ra, để ráo dầu.

Bước 3: Đập trứng gà vào một cái tô nhỏ, cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào, đánh đều để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Đun cách thủy bơ lạt đến khi bơ chảy ta hoàn toàn là được. Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng trong khoảng 3 phút.

Bước 5: Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, trong thời gian chờ nồi nóng, bạn dùng cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt của miếng bánh mì.

Bước 6: Khi nồi nóng, nhẹ nhàng xếp bánh mì vào nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi kiểm tra bạn thấy vỏ bánh vàng đều là được.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, cho một ít lá ngò tây đã chuẩn bị lên bề mặt bánh. Yêu cầu khi làm bánh mì bơ tỏi là bánh vàng đều, giòn và không bị cháy, khi cắn vào cảm nhận vị thơm của bơ, vị béo của trứng gà. Đây sẽ là món bánh ăn sáng tuyệt vời, cung cấp năng lượng cho cả ngày dài làm việc.

4. Các lưu ý cần biết khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Để bánh mì làm từ nồi chiên không dầu đạt chất lượng, bạn cần ghi nhớ các lưu ý sau:

– Men nở sau khi dùng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể dùng loại men này để làm bánh trong vòng 6 tháng, lưu ý nếu quá thời gian này thì bạn không nên sử dụng.

– Không nên cho muối và men vào cùng 1 lúc, vì khi tiếp xúc với muối men sẽ bị cứng lại và không thể nở xốp ra nữa.

– Một số bạn có sẵn men nở nhưng không biết có còn sử dụng được hay không. Để kiểm tra, bạn lấy một ít men này cho vào chén nước ấm, sau 5 phút nếu thấy nhiều bọt bong bóng nổi lên là men còn tốt.

– Khi nhào bột và tạo hình, bạn không nên làm mạnh tay vì có thể làm mất độ nở của bánh.

Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh

Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh

– Mỗi nồi chiên không dầu có nhiệt độ riêng biệt, nếu thấy bánh chưa vàng hoặc cháy khét thì bạn nên lưu ý để cân chỉnh thời gian cho những lần nướng sau.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không không dầu nhìn chung là không quá khó. Nagakawa Shop tin rằng bạn sẽ thành công khi bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn của bài viết trên đây. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành phẩm của bạn nhé.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng