[Mách bạn] Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu là nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ với bạn sau đây. Đây là món bánh ăn vặt dân dã, bình dị được nhiều người yêu thích. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm mùi chuối và có độ dẻo ngon đặc trưng. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng nhiệt, giúp bánh chín đều.

1. Nguyên liệu để làm món bánh chuối nướng “ngon nức mũi”

Chuối là nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh chuối nướng

Chuối là nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh chuối nướng

Để làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Chuối chín: khoảng 10 trái;
  • Bột mì số 8: 100g
  • Bánh mì
  • Bột nở
  • 50gr bơ chảy
  • 200g nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Đường cát: 300g
  • 1 quả trứng gà
  • 2 ống vani½ thìa cafe muối
  • 300g Mật ong
  • ½ thìa Rượu vang

2. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn từ A – Z

Để làm bánh chuối nướng từ nồi chiên không dầu, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cắt lột vỏ chuối và cắt chuối thành từng khoanh tròn mỏng. Cho phần chuối này vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho vào tô rượu và đường cát, trộn đều để các nguyên liệu này đều với nhau. Để khoảng 2 tiếng để phần chuối này được thấm đường hoàn toàn.

Cắt chuối thành từng khoanh tròn mỏng

Cắt chuối thành từng khoanh tròn mỏng

Lưu ý: Nhớ chừa lại một ít chuối nguyên khoanh để trên bề mặt bánh trang trí khi bánh chín cho đẹp nhé.

Chuẩn bị một các tô khác rồi co nước cốt dừa, sữa tươi không đường, muối và vani vào. Bánh mì bạn dùng tay xé nhỏ, sau đó cho vào hỗn hợp vừa chuẩn bị. Sau khi quan sát thấy bánh mì nở mềm thì rây bột mì vào, đập trứng gà vào để thu được hỗn hợp sệt.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm chuối nướng

Trộn hỗn hợp chuối và hỗn hợp bánh mì bột lại với nhau, dùng muỗng dầm nhuyễn. Tiếp tới cho phần bơ chảy cũng như mật ong vào. Phần bơ chảy sẽ giúp bánh xốp hơn mềm hơn cũng như phần mật ong giúp bánh thơm hơn.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bật công tắc để làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào, nhớ lót giấy nến để bánh không dính vào nồi nhé. Nhiệt độ thích hợp để nướng bánh là 160 độ C trong 20 phút.

Bánh sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt

Bánh sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt

Sau đó lấy bánh ra, phết đều một lớp bơ chảy lên trên bề mặt của bánh. Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C 20 phút. Lặp lại thao tác trên một lần nữa là hoàn tất. Như vậy, thời gian để bánh chín tổng cộng là 60 phút. Khi phết bơ, bạn có thể dùng cọ để bơ được đều hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Yêu cầu bánh chuối khi nướng xong là có màu vàng nâu đẹp mắt. Tỏa ra mùi thơm đặc trưng của chuối kết hợp vani và bơ. Bánh có độ dẻo ngon, không quá ngọt, mềm, mọng nước.

Với món bánh chuối nướng này, bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc trong các tiệc trà cùng bạn bè. Bánh ngon nhất là khi vừa nướng xong, lúc này bánh còn hơi nóng, mềm và thơm. Để bảo quản bánh, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ bề mặt bánh. Bánh có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày mà vẫn giữa được độ thơm ngon. Quá thời hạn này, bạn không nên dùng vì bánh có thể bị hư, ăn vào sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

3. Bật mí cho bạn cách chọn nguyên liệu cho bánh chuối thơm ngon

Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng tới chất lượng của bánh chuối nướng. Để bánh thơm ngon, đẹp mắt, bạn cần chọn nguyên liệu theo tiêu chí sau:

  • Chỉ chọn chuối đã chín, vỏ chuối có màu đốm đen, bên trong chuối đã mềm và thơm; không nên chọn chuối chưa chín hoặc chín không đều.
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ai cũng có thể làm

  • Hiện nay có một số loại chuối được ngâm hóa chất, đặc điểm nhận dạng là chuối có màu vàng đẹp mắt nhưng phần cuống còn xanh. Bạn không nên mua những quả chuối này vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bột mì sử dụng để làm bánh chuối nướng là bột mì số 8, đây là bột được làm từ hạt lúa mì xay mịn. Bột có hàm lượng tinh bột cao và protein thấp. Đây là dòng bột được dùng nhiều trong các công thức bánh nhẹ, xốp như Chiffon, bánh bông lan, Roll Cake, Cupcake, Mousse…Nếu không chắc về loại bột mì, bạn có thể hỏi người bán để chọn mua cho đúng.
  • Bột nở được dùng trong bánh là chất tạo nở được dùng phổ biến khi làm bánh. Bột này bao gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, cùng một ít tinh bột Vì đã có acid nên baking powder được đánh giá có tính linh hoạt hơn baking soda.

4. Các lưu ý khi làm bánh chuối nướng mà bạn nên lưu ý

Một số lưu ý nhỏ cho lần đầu làm bánh chuối nướng của bạn như sau:

  • Chuối cần có thời gian lên men, do đó bạn cần phải cho hỗn hợp chuối được nghỉ ít nhất 2 tiếng rồi mới nướng.
  • Nếu không có rượu vang, bạn có thể thay thế bằng rượu Rhum mà không ảnh hưởng mùi vị của bánh. Xét về giá thành, rượu Rhum có giá “mỏng” hơn và cũng dễ tìm mua hơn so với rượu vang.
  • Nên đeo găng tay trong quá trình làm bánh để đảm bảo vệ sinh. Đây là lưu ý rất quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua.
  • Dụng cụ làm bánh chuối nướng cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh làm ảnh hưởng mùi vị của bánh sau khi nướng.
  • Với cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu thì chất lượng nồi là rất quan trọng. Theo đó, nồi mà bạn dùng làm bánh phải có lượng nhiệt đều, đủ để làm chín bánh mà không bị khét.

Trên đây là cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầuNagakawa Việt Nam chia sẻ với bạn. Hãy vào bếp và chuẩn bị cho phần thể hiện của mình nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng với thành phẩm mà mình tạo ra.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng