Cách làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

Dễ chế biến nhưng cũng khó thành công, bắp nướng bơ hành là 1 món ăn quen thuộc được rất nhiều các bạn trẻ mê mệt. Nồi chiên không dầu sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn ngay tại nhà để hoàn thành xuất sắc món ngon này đó. Cùng tham khảo cách làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu hảo hạng dưới đây nhé.

Bật mí cách làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu đơn giản ai cũng có thể làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần để chế biến món bắp nướng bơ hành với nồi chiên không dầu “thần thánh“ đơn giản, dễ kiếm tìm ngoài chợ hoặc siêu thị, bao gồm:

  • Bắp trái, nên chọn bắp nếp  số lượng tùy thuộc vào khả năng ăn uống của gia đình bạn, nhưng thường là 3 – 4 bắp.
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường tinh
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bắp nướng bơ hành

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bắp nướng bơ hành

2. Các bước làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu

– Tùy vào kích thước, chiều dài của trái bắp mà bạn có thể cắt ra làm đôi đôi hoặc làm ba hay để nguyên bắp cũng được. Miễn làlúc xếp đặt vào nồi thì vừa vẹn với dung tích của lồng bên trong nồi chiên không dầu.

– Sau đó, phết một lớp dầu mỏng và bơ lên bề mặt của bắp.

– Làm nóng nồi chiên không dầu dầu trước lúc nướng bắp ở mức 180 độ C trong vòng 5 phút.

– Sau khi nồi chiên đã nóng, bạn lần lượt xếp từng miếng bắp vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 15 phút.

– Trong khi nướng bắp, bắt chảo lên bếp phi thơm hành lá mang 1 ít dầu hoặc bơ và gia vị cho ngon miệng vừa ăn.

– Chờ bắp chín, lấy ra, phết mỡ hành lên bề mặt của bắp, chờ nguội, bày ra đĩa đẹp mắt và thưởng thức ​cùng gia đình, bạn bè thôi.

Các bước làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu

Các bước làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu

3. Một số lưu ý khi làm món bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu 

– Bắp nướng bơ hành muốn ngon thì bạn cần phải chọn những bắp chưa kịp già và cũng không quá non, vỏ ngoài xanh tươi như mới hái, bên trong phần hạt đều đặn đẹp mắt.

– Bắp có thể đem luộc chín trước để thời gian nướng được rút ngắn đi, chỉ khoảng 5 – 10 phút và lại giảm được tình trạng bị khô thường gặp.

– Nên dùng hành lá tươi để phi mỡ hành thay vì hành khô vì hương thơm vừa phải,  độ ngọt chứ không thơm nức mũi và dễ bị cháy đen như hành khô.

– Bạn có thể cho ít muối hoặc cả muối và đường vào hành lá khi phi để bắp với vị ngọt và đượm đà hơn.

Mong rằng, với những gợi ý của Nagakawa về cách làm bắp nướng bơ hành bằng nồi chiên không dầu thơm ngon trên đây sẽ giúp ích cho chị em nội trợ có thêm nhiều ý tưởng phong phú ẩm thực cho cả gia đình. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ và mới mẻ bên nồi chiên dầu!

Nguồn: https://nagakawavietnam.vn/

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng