Làm món chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà

Chả cá Lã Vọng là đặc sản Hà Nội, lừng danh ở khu phố cổ sở hữu tăm tiếng của gia đình dòng tộc họ Đoàn,  kinh nghiệm làm món này từ rất lâu qua nhiều đời để lại. Không sống ở Hà Nội, nhưng bạn vẫn có thể làm món chả cá Lã vọng bằng nồi chiên không dầu ngon hết nấc sau khi đọc xong bài viết này của Nagakawa Việt Nam.

Hướng dẫn cách làm món chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu “easy” ai cũng có thể làm

Trước lúc bắt tay vào chế biến món chả cá Lã Vọng, việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn nên chọn lựa mua loại cá lăng ít xương, ngọt làm thịt. Sau ấy đem về lọc hai bên sườn cá lấy thịt và thái mỏng.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lăng
  • Bột nghệ
  • Tỏi, hành, riềng giã nhỏ
  • Muối, đường, nước mắm
  • Mắm tôm
  • Bún
  • Rau xanh: Thì là, húng quế
  • Lạc rang
  • Ớt, Chanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả cá Lã Vọng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả cá Lã Vọng

Để làm bớt mùi tanh của cá, bạn  thể ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút hoặc nước muối hoặc ướp với chút rượu trước lúc chế biến. Ướp thịt cá với riềng, nghệ, hạt tiêu, mắm cùng với một số gia vị khác trong khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Rau rửa thật sạch, hành cắt khúc, chuẩn bị thêm rau húng, rau mùi để ăn chung với chả cá Lã Vọng cho ngon miệng.

2. Các bước làm món chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu

Làm cho nóng nồi chiên không dầu, cho thêm ít dầu vào khay nồi. Sau đó xếp cá vào, nướng cá ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đấylật đều cá và tiếp tục nướng thêm 5 phút tới khi nào cá chín, bề mặt cá sém vàng là được. Nếu còn thấy cá hơi ướt thì tiếp tục nướng thêm một tẹo nữa.

Làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu chỉ vài bước

Làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu chỉ vài bước

Lấy chả cá Lã Vọng ra, đặt lên đĩa, ăn kèm với bún, bánh đa nướng, rau, lạc rang và mắm tôm là “hết sẩy“. Mắm tôm nhớ vắt thêm chanh, bỏ thêm đường, ớt và đánh sủi bọt lên. Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể thay bằng nước mắm.

Chả cá Lã Vọng phải ăn nóng mới ngon. Mùa đông mà ăn chả cá Lã Vọng nhâm nhi cùng với ly rượu thì thật là “ơ mây dinh gút chóp” và rất dễ chịu, xua tan cơn lạnh. Còn với thời tiết nắng nóng của mùa hè thì uống bia để giải khát là thích hợp nhất.

Chả cá Lã Vọng kết hợp với đồ uống thích hợp tạo nên món ngon tuyệt vời

Chả cá Lã Vọng kết hợp với đồ uống thích hợp tạo nên món ngon tuyệt vời

Hy vọng mang những gợi ý về cách làm món chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu trên đây mà Nagakawa đen đến, bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm ngon miệng, healthy, rất nhiều dinh dưỡng và đảm bảo an toàn.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng