Bật mí 10+ cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Nồi chiên không dầu là dụng cụ nhà bếp quen thuộc, giúp giảm lượng chất béo của món ăn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu một cách dễ dàng. Nếu bạn yêu thích làm bánh, hãy thử nghiệm với các dòng bánh đơn giản như bánh quy, bánh flan, bánh biscotti,…Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thành phẩm mang thương hiệu “made by me” này.

1. Có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu hay không?

Nồi chiên không dầu là vật phẩm nhà bếp quen thuộc đối với mỗi gia đình. Sản phẩm giúp bạn chế biến ra nhiều món ăn ngon, hạn chế chất béo, tốt cho sức khỏe của các thành viên.

Nồi chiên không dầu có thể làm các món bánh đơn giản

Nồi chiên không dầu có thể làm các món bánh đơn giản

Ngoài chức năng chính là chế biến các món ăn thường ngày, nhiều người thắc mắc có thể dùng nồi chiên không dầu để làm bánh hay không. Câu trả lời là CÓ. Nồi chiên với chế độ nhiệt đều, giúp bánh chín toàn diện từ ngoài vào trong, đảm bảo hương vị thơm ngon.

Mặc dù không hỗ trợ chuyên sâu như lò nướng nhưng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo cho ra đời nhiều loại bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu chỉ phù hợp với các dòng bánh đơn giản như bánh mì, bánh bông lan, bánh quy,… Đối với các loại bánh cần có sự cầu kỳ trong chế biến thì lò nướng vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Tóm lại, nếu bạn muốn thực hiện các món bánh đơn giản dùng trong gia đình thì nồi chiên không dầu có thể đáp ứng tốt. Ngược lại nếu bạn muốn mở tiệm bánh hoặc muốn làm các món bánh phức tạp thì nên dùng lò nướng.

2. Tổng hợp 10+ cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu bạn nên biết

Như đã đề cập, từ nồi chiên không dầu bạn có thể cho ra đời nhiều loại bánh khác nhau. Nhìn chung, các món bánh làm từ nồi chiên không dầu này có kích thước nhỏ và cách làm siêu đơn giản. Chỉ bằng một chút tỉ mỉ, khéo léo trong cân đo nguyên liệu là bạn đã hoàn thành nhiều món bánh hấp dẫn.

2.1. Làm bánh flan sữa tươi thơm ngon 

Bánh flan với sự kết hợp giữa trứng gà và sữa tươi cho cảm giác mềm mịn, ngọt béo khó tả. Đây là loại bánh ăn vặt ngon mê ly, đặc biệt là khi được ăn kèm với hoa quả, sữa tươi, cà phê hay nước cốt dừa. Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thì siêu đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sữa tươi, trứng gà và một ít nguyên liệu khác.

Làm bánh flan sữa tươi từ nồi chiên không dầu

Làm bánh flan sữa tươi từ nồi chiên không dầu

Thao tác làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu khá nhanh gọn. Trước tiên, bạn cần nấu caramen từ đường cho ra lớp màu nâu cánh gián đẹp mắt. Sau đó bạn trộn hợp hợp sữa tươi và trứng gà, khuấy thật đều để hỗn hợp này sánh mịn. Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn nướng trong khoảng 10 phút là được. Để bánh mịn màng, đừng quên chọc vỡ các lớp bọt trong quá trình trộn trứng sữa nhé.

2.2. Cách làm bánh quy

Để làm bánh quy, bạn cần chuẩn bị bột đa dụng, bột hạnh nhân, đường, bơ lạt trứng gà, vani.Trước tiên, đánh tan trứng gà và đun chảy bơ lạt, sau đấy cho bột vào hỗn hợp trên và trộn đều. Khối bột này sẽ được cắt nhỏ và tạo hình bánh quy theo ý thích của bạn.

Bánh quy được làm từ bột và đường, bơ lạt

Bánh quy được làm từ bột và đường, bơ lạt

Sau đó, nhẹ nhàng xếp bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 8 phút. Để làm kem trang trí cho bánh quy, bạn rây bột đường và cho socola vào khuấy đều tay, cho hỗn hợp này chưng cách thủy đến khi mịn. Sau đó dùng túi bắt kem bơm kem lên bề mặt bánh quy là được.

2.3. Chiên bánh phồng tôm

Thay vì chiên ngập dầu theo cách truyền thống vừa béo vừa nóng, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu. Đầu tiên, bạn nên làm nóng nồi trong khoảng 5 phút để nhiệt độ nồi ổn định. Trong thời gian chờ nồi nóng, bạn chuẩn bị một tô dầu ăn. Sau đó nhúng bánh phồng tôm vô dầu ăn rồi xếp bánh vào nồi chiên không dầu.

Chiên bánh phồng tôm dễ dàng với nồi chiên

Chiên bánh phồng tôm dễ dàng với nồi chiên

Lưu ý khi bánh gặp nhiệt độ nóng sẽ nở ra rất nhiều nên khi xếp bạn phải chừa diện tích cho bánh nở. Không nên để bánh lên khay lưới của nồi vì quạt gió sẽ hút bánh vào thanh nhiệt làm cho bánh cháy. Nhiệt độ tốt nhất để chiên bánh phồng tôm là 200 độ C, chiên trong vòng 45 giây, sau đó chiên tiếp khoảng 10 phút là được.

2.4. Làm bánh chưng chiên bằng nồi chiên không dầu

Bánh chưng là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong các dịp lễ tết ở nước ta. Nếu đã quá ngán với món này, bạn có thể đổi vị bằng món bánh chứng chiên vừa lạ vừa quen. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có: bánh chưng, tôm khô ngâm mềm, hành muối hay củ kiệu, ớt hiểm băm nhỏ, tương ớt, nước cốt me, hành tỏi băm và các gia vị khác.

Sau đó, cắt bánh chưng thành từng lát dày rồi cho vào nồi chiên không dầu. Nhiệt độ từ nồi giúp hai mặt của bánh vàng giòn mà không cần phải lật khi chiên. Trong thời gian này, bạn làm nước sốt chua cay bằng cách cho cho các nguyên liệu còn lại lên chảo đun với lửa vừa.

2.5. Làm bánh pizza đơn giản

Để làm bánh pizza, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, quả oliu đen, sốt cà chua, phô mai bào. Thịt bò bằm kết hợp với cà chua và các gia vị khác sẽ giúp món ăn thơm ngon, đậm vị hơn. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm đế pizza theo ý thích của mình. Nếu mua đế bánh làm sẵn, bạn có thể đến các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh.

Làm bánh pizza đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh pizza đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Tiếp đến, bạn phết đều một lớp sốt cà chua lên bề mặt đế bánh, cho cho sốt bò bằm, cà chua, phô mai bào và ô liu lên trên. Sau đó đặt bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Kiểm tra thấy phô mai tan chảy, đế bánh vàng đều là được.

2.6. Làm bánh mì nho khô từ nồi chiên không dầu

Bánh mì nho khô là món bánh ăn sáng thơm ngon được làm từ các nguyên liệu đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít bột mì, nho khô, trứng, sữa và một vài nguyên liệu dễ tìm khác là được.

Bánh mì nho được làm với nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo độ giòn bên ngoài, bên trong xốp mềm, thơm mùi sữa tươi và bột mì. Khi ăn cảm nhận được sự béo ngậy của trứng gà cùng vị chua nhẹ của nho khô.

2.7. Làm bánh chuối nướng 

Làm bánh chuối nướng thơm ngon

Làm bánh chuối nướng thơm ngon

Chỉ cần một ít biến tấu, bạn sẽ có ngay muốn bánh chuối nướng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Đây là bánh với sự kết hợp của bột mì và chuối, vừa là món bánh ăn sáng, vừa là món ăn vặt lý tưởng. Để tăng hương vị, bạn có thể mix bánh cùng với hoa quả tươi, sữa chua, hạnh nhân,…

2.8. Làm bánh Empanadas Mexico

Bánh Empanadas đến từ đất nước Mexico xinh đẹp. Bên trong nhân bánh thường sẽ có thịt gà, thịt bò hoặc phô mai kết hợp với rau củ. Đặc biệt, sự xuất hiện của quế giúp món ăn này tạo được ấn tượng với mọi thực khách chỉ sau một lần nếm thử. Đây là dòng bánh tráng miệng, bánh ăn vặt phổ biến mà bạn không thể chối từ.

2.9. Làm bánh bông lan 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: bơ lạt, socola đen, đường, trứng gà, bột mì đã trộn sẵn bột nở, muối, vani, đường bột. Sau đó, hòa bơ và socola rồi cho lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay. Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng gà bông lên, sau đó cho đường, muối và vani vào. Trộn hỗn hợp trứng và hỗn hợp bơ lại với nhau.

Làm bánh bông lan mềm mại từ nồi chiên

Làm bánh bông lan mềm mại từ nồi chiên

Cho bột mì pha sẵn bột nở vào hỗn hợp trên và trộn đều tay cho tan bột. Phết một lớp bơ mỏng lên khay bánh, nhẹ nhàng rót hỗn hợp vừa chuẩn bị vào nồi chiên không dầu. Nhiệt độ thích hợp để nướng bánh là 180 độ C trong 17 phút cho bánh ẩm và 20 phút nếu bạn muốn ăn bánh hơi khô. Cuối cùng, cho đường bột lên mặt bánh và thưởng thức.

2.10. Làm bánh bông lan trứng muối 

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với món bánh bông lan trứng muối thơm ngon. Giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này ngay tại nhà với nồi chiên không dầu.

Bánh bông lan nướng bằng nồi chiên chẳng hề bị khô cứng mà vẫn giữ được độ ẩm, độ thơm béo cho chiếc bánh bông lan. Mặt bánh được phủ một lớp sốt dầu trứng vàng óng sánh mịn, thêm chà bông, trứng muối nghiền nhuyễn.

2.11. Làm bánh bao chiên

Trước tiên, bạn dùng cọ phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt bánh bao không nhân, sau đấy cho vào nồi chiên không dầu. Cài đặt nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8-10 phút là đủ để bánh vàng đẹp. Với cách chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ hạn chế được khối lượng dầu ăn mà vẫn có các chiếc bánh bao chiên hấp dẫn.

Chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể ăn kèm bánh bao với món thịt bò sốt tiêu xanh và nấm. Với các nguyên liệu thực hiện: thịt bò, tiêu xanh, ớt chuông, hành tây, nấm linh chi trắng, tiêu đen, dầu ăn, bột ngô. Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành các lát to, hơi dày. Sau đó, cho dầu hào, hạt nêm, hành tím, tỏi băm và giấm vào ngâm trong 30 phút. Làm nóng chảo và xào thịt bò cùng tiêu xanh ở lửa lớn, khi thịt xém lại thì cho ớt chuông, hành tây, nấm vào đảo đều, nêm nếm các mẫu gia vị vừa ăn. Pha loãng bột ngô với nước, khuấy đều và cho vào chảo để hỗn hợp này sánh lại. Sau đó, rắc tiêu đen cho thơm và ăn kèm cùng bánh bao chiên.

Trên đây là tổng hợp 10+ công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại và trổ tài ngay khi có thời gian nhé. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả của bạn nhé.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng