Cách khử mùi ấm siêu tốc inox hiệu quả, tiết kiệm

Tình trạng ấm siêu tốc có mùi là khá thường gặp đối với người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như ấm không sạch, ấm mới mua còn mùi,… Vậy cách khử mùi ấm siêu tốc inox nào là đơn giản, hiệu quả nhất? Chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách sau đây.

1. Cách khử mùi ấm siêu tốc inox hiệu quả, tiết kiệm

Ấm siêu tốc mới mua hoặc ấm dùng một thời gian thường gặp tình trạng bị mùi. Việc ấm siêu tốc đun nước có mùi nhựa hoặc ấm siêu tốc có mùi khét khiến chất lượng nước đun sôi bị ảnh hưởng. Vậy làm cách nào để khử mùi ấm đơn giản, hiệu quả nhất. Xin mách nhỏ cho bạn một số bí quyết sau đây:

1.1. Đun sôi nước nhiều lần

Đun sôi nước nhiều lần là cách khử mùi ấm siêu tốc inox hiệu quả

Đun sôi nước nhiều lần là cách khử mùi ấm siêu tốc inox hiệu quả

Một cách đơn giản để loại bỏ mùi khó chịu của ấm đun nước là làm sạch ấm. Bạn đổ một lượng nước vừa phải vào ấm, nhấn công tắc cho ấm đun sôi nước từ 2-3 lần, sau đó đổ phần nước này đi. Nếu bạn vẫn còn ngửi thấy mùi thì có thể lặp lại thao tác trên 1-2 lần nữa. Cách làm này còn giúp tẩy sạch các chất bẩn có trong ấm, đảm bảo chất lượng nước. Theo khuyến cáo, với ấm mới mua bạn nên dùng cách này trước khi sử dụng chính thức.

1.2. Sử dụng bột Baking Soda

Bột Baking soda được biết đến với tính năng làm sạch cũng như loại bỏ mùi hiệu quả. Trước tiên, bạn cho nước vào đầy bình, sau đó cho khoảng 50g bột Baking soda vào hòa tan. Nhấn nút đun sôi nước, sau khi nước sôi, bạn để nguội trong khoảng 1 tiếng rồi đổ phần nước này đi. Cuối cùng, hãy rửa lại ấm bằng nước sạch trước khi sử dụng cho lần đun tiếp theo.

1.3. Dùng chanh tươi

Dùng chanh tươi khử mùi ấm siêu tốc

Dùng chanh tươi khử mùi ấm siêu tốc

Chất axit có trong chanh tươi giúp khử mùi bình đun siêu tốc inox một cách hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh cho vào ấm, đổ nước và đun sôi. Thực hiện cách này 1-2 lần giúp đánh bay mùi khó chịu của ấm.

1.4. Dùng giấm khử mùi

Tương tự chanh tươi, giấm cũng là nguyên liệu được dùng khử mùi ấm siêu tốc hiệu quả. Bạn cho khoảng 500ml vào ấm, đổ nước sạch vào và nhấn nút đun sôi. Để nước nguội trong khoảng 1 tiếng trước khi đổ phần nước này đi và làm sạch ấm. Đây được xem là cách làm hiệu quả, tiết kiệm cho các bà nội trợ.

1.5. Dùng gừng tươi

Trước tiên, bạn cắt 1 – 2 lát gừng cho vào ấm, đun sôi lên. Đổ phần nước này đi và làm sạch ấm.

2. Cách khử mùi ấm siêu tốc inox không hiệu quả? Có cần thay mới ấm siêu tốc?

Cũng như bất kỳ sản phẩm nào, ấm siêu tốc cũng có “tuổi thọ” nhất định. Vậy dấu hiệu nào để bạn biết rằng cần phải thay mới ấm siêu tốc?

2.1. Ấm tắt khi nước chưa sôi

Khi nước trong ấm sôi đạt 100 độ C, ấm sẽ tự tắt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nếu bạn thấy ấm tự tắt khi nước chưa sôi thì đây là dấu hiệu ấm cần được thay mới. Để tăng tuổi thọ, tránh gặp tình trạng này, bạn tránh đun sôi nước liên tiếp. Hay nói cách khác, hãy để ấm nghỉ ngơi ít nhất 20 phút trước lần đun tiếp theo để ấm có thời gian nghỉ ngơi.

2.2. Ấm siêu tốc bị gỉ sét

Nên thay mới khi ấm bị gỉ sét

Nên thay mới khi ấm bị gỉ sét

Gỉ sét là tình trạng thường gặp đối với ấm dùng lâu hoặc ấm không được vệ sinh thường xuyên. Việc ấm bị gỉ sét không chỉ khiến quá trình đun sôi lâu hơn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nước, gây hại cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, việc đun sôi nước quá lâu còn làm tiêu hao điện năng đáng kể, khiến hóa đơn điện của bạn ngày càng tăng.

2.3. Ấm bị mùi khét mà không thể loại bỏ

Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp có thể để loại bỏ mà mùi khét vẫn còn thì hãy nghĩ đến việc thay mới ấm. Đây có thể là dấu hiệu ấm sắp cháy hoặc rò rỉ điện, có thể gây cháy nổ bất kỳ lúc nào.

2.4. Dây điện và đế tiếp điện bị hở

Khi xài lâu, một số bộ phận dẫn điện như dây điện, đế tiếp điện vẫn có thể gặp tình trạng bị hở, gây nên rò rỉ điện ra môi trường bên ngoài. Người dùng có nguy cơ điện giật cao lúc vô ý chạm vào những bộ phận này. Do đó bạn nên thay mới đế tiếp điện và dây điện hoặc tốt nhất là thay luôn cả ấm siêu tốc mới.

Với các cách khử mùi ấm siêu tốc inox đơn giản, hiệu quả như trên, Nagakawa Hanoi mong rằng đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích. Hãy thực hiện và chia sẻ kết quả của bạn nhé.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng