Ấm siêu tốc bao nhiêu w? Cách lựa chọn ấm siêu tốc hiệu quả

Ấm siêu tốc là thiết bị đun sôi nước không thể thiếu trong gian bếp gia đình. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc sử dụng sản phẩm này sẽ làm tiêu hao điện năng. Vậy ấm siêu tốc bao nhiêu w? ấm siêu tốc có tốn điện không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên lý hoạt động của ấm đun siêu tốc

Ấm đun siêu tốc là sản phẩm cho phép bạn nấu sôi nước nhanh so với thiết bị thông thường. Nước trong ấm đun sẽ được tạo áp lực để dần nóng lên nhờ vào bộ phận đốt nóng phía dưới đáy ấm. Khi bạn nhấn công tắc khởi động, mâm nhiệt sẽ nóng dần và truyền nhiệt vào nước. Rơ le nhiệt ở tay cầm sẽ giãn nỡ và tự động ngắt điện khi nước trong bình đạt 100 độ C. Ngày nay, ấm đun siêu tốc là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình.

2. Ấm siêu tốc bao nhiêu W?

Khi nhắc đến W, chúng ta phải nói đến công suất của bình đun siêu tốc. Hiện nay, các sản phẩm trên thị trường được sản xuất với nhiều mức công suất khác nhau. Nhìn chung, công suất phổ biến nằm trong khoảng từ 600 – 2500 W. Công suất của ấm càng lớn thì thời gian nấu nước sôi càng nhanh và ngược lại.

Bình đun siêu tốc bao nhiêu w?

Bình đun siêu tốc bao nhiêu w?

So với ấm công suất nhỏ, ấm có công suất lớn có giá thành cao hơn. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Dựa vào công suất, bạn có thể tính điện năng tiêu thụ của ấm siêu tốc dựa vào công thức sau:

A=P.t

Trong đó:

t – Thời gian hoạt động của ấm đun nước siêu tốc

P – Công suất của bình đun nước siêu tốc

A – Điện năng tiêu thụ của ấm đun siêu tốc trong khoảng thời gian t

Đơn vị để tính điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h, 1kWh = 1.000Wh (1 số điện).

⇒⇒⇒ Xem ngay:  Ấm siêu tốc bao nhiêu lít? Các thương hiệu ấm siêu tốc nổi tiếng

3. Ấm siêu tốc bao nhiêu W? Ấm siêu tốc có tốn điện không?

Ấm đun siêu tốc là thiết bị điện, và chắc chắn sẽ làm tiêu hao điện năng khi sử dụng. So với các thiết bị điện gia đình khác, mức công suất 2000W-2500W là khá lớn. Tuy nhiên, thời gian nấu sôi nước là rất nhanh nên khối lượng điện năng tiêu thụ trên thực tế là không quá lớn.

Ấm siêu tốc có tốn điện không?

Ấm siêu tốc có tốn điện không?

Ngoài ra, việc có tiêu tốn điện hay không còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng của bạn. Đầu tiên, việc chọn ấm có dung tích phù hợp với nhu cầu dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể.

Lượng nước, hoạt động của rơ le, cách thức xài, thời gian đun nước lâu làm cho tiêu hao điện năng lúc xài ấm đun siêu tốc. Thêm vào đó, nhiệt độ môi trường cũng tác động tới hiệu suất đun nấu. Do đó khi nấu nước, bạn không nên để ấm ở nơi có bật máy lạnh, quạt gió.

4. Bí quyết lựa chọn ấm đun siêu tốc bao nhiêu W tiết kiệm điện năng

Để vừa đạt được mục đích sử dụng, vừa tiết kiệm điện năng, bạn cần biết cách lựa chọn sản phẩm ấm đun hiệu quả nhất. Một sản phẩm được đánh giá dựa vào các tiêu chí: Đun sôi nước nhanh; tiết kiệm điện; an toàn khi sử dụng; có độ bền cao,…

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm: Ấm siêu tốc nhựa có tốt không? Cách chọn ấm siêu tốc nhựa hiệu quả

4.1. Nên chọn ấm đun đến từ thương hiệu uy tín

Hiện nay, các sản phẩm ấm đun siêu tốc kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái là không hiếm trên thị trường. Điểm chúng của các sản phẩm này có giá rẻ hơn giá chung rất nhiều, thông tin sản xuất không rõ ràng. Sử dụng bình siêu tốc dỏm không chỉ làm tốn điện mà còn đem đến nguy cơ chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.

Nên chọn ấm đun đến từ thương hiệu uy tín

Nên chọn ấm đun đến từ thương hiệu uy tín

Do đó, bạn nên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường. Được phân phối chính hãng và có đầy đủ thông tin xuất xứ, thời hạn bảo hành dài. Một số thương hiệu ấm siêu tốc nổi tiếng hiện nay như: Philip, Nagakawa, Kangaroo, BlueStone, Elmich,Panasonic, …

4.2. Nên chọn sản phẩm có công suất 1800 – 2200W

Ấm siêu tốc có công suất quá lớn sẽ đun nhanh hơn, tuy nhiên sẽ làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Nhìn chung, thiết bị có dung tích khoảng 1,2 – 1,8 lít, công suất khoảng 1800 – 2000W là phù hợp với đại đa số người dùng. Nếu bạn chọn ấm có công suất thấp, thời gian nấu sẽ lâu hơn và cần lượng điện năng lớn hơn.

4.3. Nấu đủ lượng nước cần dùng

Mỗi ấm đun siêu tốc đều có quy định mực nước tối đa và tối thiểu. Bạn nên nấu lượng nước vừa đủ nhu cầu sử dụng và nằm trong khoảng giới hạn này. Nếu bạn cần lượng nước nhiều hơn, có thể trang bị thêm bình thủy điện, đun nước rồi cho vào bình để dự trữ cũng là một giải pháp.

4.4. Thường xuyên làm sạch ấm đun nước

Các chất bẩn tích tụ trong đáy ấm cũng là tác nhân phổ biến dẫn tới việc tiêu hao điện năng. Sau một thời gian dài đun nấu, các cặn bẩn sẽ bám vào trong ấm gây nên gây gián đoạn sự truyền nhiệt của ấm. Bởi vì vậy, việc định kỳ tẩy rửa, vệ sinh ấm sạch sẽ là khá cần thiết.

Nên thường xuyên làm sạch ấm đun siêu tốc

Nên thường xuyên làm sạch ấm đun siêu tốc

⇒⇒⇒ Xem ngay: Cùng Nagakawa giải mã thực hư “ấm siêu tốc gây ung thư” ???

Với bài viết trên, Nagakawa Vietnam tin rằng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề ấm siêu tốc bao nhiêu w. Dù có tiêu hao điện năng, nhưng không thể đây là thiết bị có ích và cần thiết trong mỗi gia đình. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý và tiết kiệm điện nhất nhé.

Nagakawa Việt Nam sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại phản hồi của bạn

Nagakawa Việt Nam
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
Giỏ hàng